Những điều chỉ khi giãn cách xã hội bạn mới nhận ra

Cuộc sống bận rộn kéo dài khiến mọi người dành nhiều thời gian và sự tập trung cho những áp lực bên ngoài xã hội. Thế nhưng, khi dịch bệnh bùng phát, phần lớn mọi người thay đổi thói quen, họ sống chậm, hướng nội hơn và dành nhiều thời gian suy nghĩ về những giải pháp cho cuộc sống mới.

Không gian thoáng đãng trở thành nhu cầu cấp thiết

Theo một số nghiên cứu trên thế giới, việc sống thời gian dài trong không gian bí bách khiến con người dễ gặp phải một hội chứng mang tên “Cabin Fever”.

“Cabin Fever” là hội chứng tâm lý gây ra cảm giác bức bối, mệt mỏi, chán chường khi phải ở một chỗ quá lâu. Đại dịch Covid-19 xảy ra trên toàn cầu và lần thứ 4 bùng phát mạnh tại Việt Nam, liên tục các hoạt động giãn cách xã hội, hạn chế ra khỏi nơi ở. Người dân phải đối mặt với kỳ nghỉ kéo dài, không thể ra ngoài hít thở khí trời hoặc giao lưu với người khác. Hầu hết mọi người đều cảm thấy bị mắc kẹt, bị khóa kín. Triệu chứng tâm lý tưởng chừng như bình thường nhưng thực chất lại ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất rất nhiều.

Trong bối cảnh đó, một không gian sống thoáng đãng, tràn ngập khí trời, giúp con người sống chậm lại và cảm nhận hởi thở của thiên nhiên trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hiểu rõ tâm lý khách hàng, tại dự án The Nine (số 9 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy), Chủ đầu tư GP.Invest đã hình thành lên những căn hộ phủ kính hiện đại, tạo ra không gian kết nối trải rộng cùng thiên nhiên.

Những điều chỉ khi giãn cách xã hội bạn mới nhận ra - 1

Không gian căn hộ thoáng rộng với thiết kế không cột tại dự án The Nine

Một cuộc sống ngập tràn ánh sáng, gió trời… được hiện hữu tại The Nine. Đứng từ bên trong phòng khách tĩnh lặng, mỗi chủ nhân có thể quan sát được toàn cảnh nhịp sống bên ngoài qua khung cửa kính mà không bị che khuất tầm nhìn.

Những điều chỉ khi giãn cách xã hội bạn mới nhận ra - 2

Hình ảnh căn hộ thực tế vừa được ra mắt tại Dự án The Nine

Không gian sống tối ưu cho sức khỏe

Bên cạnh không gian căn hộ có thiết kế thông minh, xu hướng đầu tư các tiện ích chăm sóc sức khỏe trong các khu đô thị cũng tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới bởi sức khỏe chính là yếu tố quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt là nhóm khách hàng cao cấp.

Những điều chỉ khi giãn cách xã hội bạn mới nhận ra - 3

Hệ thống cảnh quan cây xanh và quảng trường Dự án The Nine

Tổ hợp tiện ích hướng tới sức khoẻ tại The Nine đặc biệt thu hút khách hàng trong bối cảnh xã hội hiện nay. Với không gian tiện ích tại tầng 6 của toà nhà được bố trí với chiều cao 9,5m (tương đương chiều cao 3 tầng căn hộ) chính là nơi để cư dân được trải nghiệm liên hoàn chuỗi tiện ích đẳng cấp, có thể kể đến như: Sân bóng rổ theo tiêu chuẩn quốc tế, phòng tập rộng 1.500m² với đa dạng môn thể thao gym, yoga, boxing, 2 bể sục tầm nhìn panorama, nhà hàng cafe rộng hơn 200m² được bao phủ cây xanh xung quanh;… Như vậy, ngay tại chốn an cư, cư dân có thể tận hưởng trọn vẹn phong cách sống khỏe mạnh và tiện nghi suốt 365 ngày trong năm­.

Không gian sống đầy khám phá

Khi dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến khó lường khiến các hoạt động du lịch bị ngưng trệ. Nhiều cư dân hiện đại có thói quen dịch chuyển để khám phá thế giới, giờ đây có thể trải nghiệm “đất nước Mỹ” theo một cách mới. Thay vì bay nửa vòng trái đất để khám phá cuộc sống Mỹ xa hoa, cư dân tại The Nine sẽ cảm nhận và hòa nhịp với cuộc sống sôi động của xứ sở cờ hoa tại Đại lộ The Nine – Cảm hứng từ Đại lộ Las Vegas.

Những điều chỉ khi giãn cách xã hội bạn mới nhận ra - 4

Đại lộ The Nine rộng hơn 1000m2

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi và cuộc sống sẽ quay về trạng thái “bình thường mới”, song những bài học và trải nghiệm đốc rút qua thời gian giãn cách xã hội sẽ giúp ta nhận ra những giá trị đích thực, cốt lõi; và một trong số đó chính là sự vun đắp, chọn lựa không gian sống thực sự chất lượng, phù hợp với xu thế xã hội ngày nay.